Tiềm năng du lịch Vũng Tàu sau đại dịch Covid 19

Khi nhắc đến những tỉnh/thành phố du lịch biển không thể nào bỏ qua thương hiệu thành phố biển Vũng Tàu. Tiềm năng du lịch Vũng Tàu không thể bỏ qua bởi nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu và cảnh sắc tuyệt đẹp, ngoài ra theo định hướng phát triển quy hoạch tổng thể ngành du lịch đến năm 2030, Vũng Tàu sẽ là điểm cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất về một ngành du lịch chất lượng cao nổi bật tại Việt Nam. Vậy sau khi trải qua những khó khăn sau đại dịch, Vũng Tàu đã làm gì để phát triển, thu hút du lịch trong thời gian sắp tới?

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Trong giai đoạn 2020 – 2025, Vũng Tàu sẽ huy động toàn bộ nguồn lực để xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch Vũng Tàu trong tương lai. Với mức đầu tư gần 1 tỷ USD, 20 công trình giao thông sẽ được đầu tư để hoàn thiện và tăng khả năng kết nối trong toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận.

Trong năm 2021 và đầu năm 2022, HĐND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành hàng loạt các nghị quyết chủ trương nâng cấp và đầu tư mở rộng các tuyến đường trọng điểm:

 • Điểm đầu tuyến 991B tại thị xã Phú Mỹ, điểm cuối tuyến giao với QL55 tại xã Bình Châu
 • Mở rộng tuyến đường ĐT 994 đoạn từ vòng xoay Nhà lớn Long Sơn  đến QL 51 và xây dựng đoạn mới từ QL 51 đến cầu Cửa Lấp
 • Xây mới cầu Cửa Lấp 2 đoạn nối TP. Vũng Tàu với huyện Long Điền
 • Mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù đến cầu Sông Ray
 • Mở rộng đoạn từ khu nghỉ dưỡng Trung Thủy đến QL55

Ngoài ra, các hạng mục trọng điểm quốc gia như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành…đang được gấp rút triển khai theo chủ trương của nhà nước cũng là điểm sáng cho kinh tế, thị trường bất động sản và du lịch Vũng Tàu.

Định hướng rõ ràng và sự hỗ trợ

Từ những tháng đầu năm 2020 đến hết năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành du lịch toàn cầu, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đều gặp phải những tổn thất nặng nề. Tình hình và tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn tỉnh cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Trước tình hình đó, nhằm khắc phục những khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh có thể phục hồi và phát triển ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một trong bốn trụ cột kinh tế của Tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có phát triển 08 loại hình du lịch chính, bao gồm:

 • Du lịch hội nghị, hội thảo (MICE)
 • Du lịch nghỉ dưỡng biển
 • Du lịch gắn với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe
 • Du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí
 • Du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao
 • Du lịch gắn văn hóa – lịch sử
 • Du lịch sinh thái
 • Du lịch gắn với cộng đồng.

Nhằm đẩy mạnh khôi phục ngành du lịch cho Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh cũng đã tiếp tục hỗ trợ các địa phương và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch… góp phần khôi phục lại các hoạt động kinh doanh du lịch sau dịch COVID-19.

Điểm sáng du lịch Vũng Tàu sau đại dịch

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch công bố, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thứ 2 trên cả nước (sau Tây Ninh) bùng nổ du khách trong dịp Tết. Chỉ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Bà Rịa – Vũng Tàu đón gần 420 ngàn lượt khách du xuân, doanh thu từ dịch vụ, du lịch đạt khoảng 358 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ. Trong đó, tỷ lệ kín phòng tại các địa phương trọng điểm du lịch như thành phố Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, Côn Đảo, Đất Đỏ trên 95% công suất, riêng phân khúc cao cấp (từ 3 sao trở lên) đạt trên 97%.

Những con số không biết nói dối được thống kê ở trên cho chúng ta thấy rằng dù vẫn đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch nhưng Vũng Tàu vẫn thu hút được rất đông đảo du khách đến vui chơi, lưu trú và tương lai của các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu vẫn còn rất nhiều cơ hội nhảy vọt.

Lợi thế để du lịch Vũng Tàu bùng nổ trong tương lai

Vũng Tàu trong thời điểm hiện tại đã sẵn sàng để phát triển bùng nổ trong thời gian sắp tới nhờ các chủ trương, định hướng đúng đắn, những hành động kịp thời, những hỗ trợ không thể nào tốt hơn của UBND Tỉnh. Vũng Tàu đã hội tụ đủ các yếu tố cần thiết để khai thác, tận dụng tối đa tiềm năng du lịch trong thời gian sắp tới. Cùng nhìn về bức tranh tổng thể, không khó để nhận ra tiềm năng du lịch Vũng Tàu trong tương lai và đặc biệt là trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Nam.

Thiên nhiên ưu ái

Vũng Tàu được thiên nhiên ban cho một bờ biển đẹp kéo dài đến hơn 300km với bãi cát thoai thoải, nước biển trong xanh làm say lòng người. Nơi đây thuận lợi để quy hoạch để làm các bãi tắm, khu resort cao cấp và hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp thu hút số lượng khủng khách du lịch.

Cách đây vài năm Vũng Tàu còn được đánh giá là vùng biển hoang sơ. Tuy nhiên trong những năm gần đây Vũng tàu dần được chú tâm đầu tư xây dựng hoành tráng hơn. Bên cạnh đó những tiềm năng từ hạ tầng giao thông cũng là điểm cộng tuyệt vời tạo điều kiện thuận lợi để Vũng Tàu trở mình nổi bật hơn.

Nhờ vị trí địa lý “trời cho”, Vũng Tàu đang tập trung đầu tư và đẩy mạnh vào phát triển 5 cụm điểm du lịch chủ chốt với các chức năng rõ ràng như sau:

 • Trung tâm Thành Phố Vũng Tàu sẽ trở thành thành phố du lịch biển với những loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí về đêm, thể thao biển và du lịch hội nghị – thương mại.
 • Khu Long Hải – Phước Hải phát triển trở thành cụm văn hóa, thể thao kết hợp với tham quan di tích, danh lam thắng cảnh.
 • Cụm du lịch núi Dinh được phát triển thành mô hình nghỉ dưỡng và lâm viên văn hóa. Bên cạnh đó nơi đây còn được quy hoạch để trở thành trung tâm thương mại Thành Phố Bà Rịa và khu du lịch mua sắm, nghỉ dưỡng.
 • Cụm Bình Châu – Hồ Linh trở thành khu du lịch nghĩ dưỡng, điều dưỡng và sẽ được phát triển thêm khu thể thao cao cấp bao gồm sân golf, du lịch sinh thái.
 • Cuối cùng cụm du lịch Côn Đảo chính là điểm nhấn nổi bật nhất của Vũng Tàu để trở thành khi du lịch sinh thái, du lịch biển cao cấp bậc nhất tại đây.

Vị trí địa lý

Thành phố Vũng Tàu chỉ cách thành phố đông dân nhất cả nước là Hồ Chí Minh chỉ 120km và chỉ mất khoảng 2 tiếng di chuyển. Điều này cực kỳ thuận lợi thuận lợi để khai thác lượng du khách khổng lồ ở Sài Gòn cùng với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… Vũng Tàu trở thành điểm du lịch quen thuộc vào mỗi cuối tuần mà các gia đình nơi đây không cần phải lên kế hoạch dài hơi như ở Đà Nẵng, Phú Quốc…

Cơ sở hạ tầng thuận tiện và hiện đại

Vũng Tàu được hưởng lợi vô cùng nhiều từ những quy hoạch giao thông chủ chốt tại khu vực Miền Nam có thể kể đến như: kể từ khi cao tốc  TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành và đưa vào khai thác, thời gian từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu đã rút ngắn gần một nửa. Huyện Côn Đảo thì có thêm các tuyến bay từ TP.HCM, Cần Thơ và thêm tuyến đường biển từ Vũng Tàu, Sóc Trăng…đây là những kết nối giao thông cực quan trọng thúc đẩy ngành du lịch nơi đây.

Ngoài ra trong thời gian sắp tới, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang gấp rút huy động ngân sách để hoàn thiện và nâng cấp mở rộng các hạng mục quang trọng khác:

 • Đường quốc lộ 51 nối từ Biên Hòa đến Vũng Tàu.
 • Quốc lộ 56 kết nối Long Khánh – Vũng Tàu.
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối Vũng Tàu và sân bay Quốc tế Long Thành đang từng bước được xây dựng.
 • Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu.

Phát triển nhiều loại hình du lịch mới lạ hấp dẫn

Với tiềm năng có sẵn như biển Long Hải hay Phước Hải; Hồ tràm, suối nước nóng Bình Châu, cùng những dãy núi lớn như Minh đạm, Núi Dinh,… Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng được lòng nhiều du khách. Cụ thể, Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu thích hợp với nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh, .. thu hút được nhiều du khách.

Đi kèm sự thu hút bởi các địa điểm nổi tiếng thì hàng loạt các loại hình bất động sản mới lạ tạo nên những trải nghiệm độc đáo cho du khách như: Farmstay, Bungalow, resort theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao, các khu condotel cao cấp…để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách đến đây nghỉ dưỡng, và đặc biệt là sau thời gian dài không được di chuyển vì dịch bệnh.

Các chủ đầu tư lớn quy tụ về Vũng Tàu

Vì thấy được tiềm năng du lịch Vũng Tàu còn rất rộng mở, cùng các chính sách cởi mở nhằm thu hút vốn đầu tư nên các Tập đoàn lớn đã về đây đăng ký xây dựng hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp có thể kể đến như: Nova Land, Charm Group, Hưng Thịnh…cùng hàng loạt các thương hiệu lớn về khai thác vận hành dịch vụ lưu trú ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách du lịch.

Kết luận

Với những hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, tiềm năng tự nhiên đa dạng, du lịch Bà Rịa Vũng Tàu hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bứt phá mới về du lịch trong tương lai. Vậy là khi đến với Vũng Tàu chúng ta không chỉ biết đến những địa điểm trong trung tâm thành phố, mà ở ngoại ô Bà Rịa Vũng Tàu cũng có nhiều điều thú vị để phát triển du lịch và tiềm năng du lịch Vũng Tàu đang chờ được khai thác tối đa trong tương lai. Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi về tiềm năng du lịch Vũng Tàu trong tương lai gần sắp tới, các bạn cũng có thêm phần nào cũng cố niềm tin khi đang có ý định đầu tư bất động sản tại Vũng Tàu.

5/5 - (1 bình chọn)
0858789101
chat-active-icon
chat-active-icon